PHÒNG TRÁNH CHẤN THƯƠNG – CÁCH TIẾP ĐẤT – Little Dragons Academy

PHÒNG TRÁNH CHẤN THƯƠNG – CÁCH TIẾP ĐẤT

3 mẹo cơ bản để tăng 200% vận tốc phòng thủ!
May 8, 2017

PHÒNG TRÁNH CHẤN THƯƠNG – CÁCH TIẾP ĐẤT

Rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp đã phải dã từ sự nghiệp của mình vì những chấn thương trong khi thi đấu. Tuy nhiên, có nhiều cách để hạn chế điều đó!

NBA-Top-Injuries-banner

Như số liệu trong hình (mùa giải 2014-2015), có tới 19.5% các chấn thương liên quan đến cổ chân (ankle) và 13.9% . Ngoài các tình huống kê chân không cố ý thì phần lớn các chân thương liên quan đến cách tiếp đất của các cầu thủ (điển hình là Derrick Rose). Vì vậy, hôm nay LDA sẽ đưa đến cho các bạn các cách phòng tránh chấn thương kì 1 với chủ đề là Cách tiếp đất.

A

Khi vận động viên tiếp đất với một kỹ thuật yếu, cổ chân, đầu gối, và các khớp hông của họ sẽ phải chịu một lực lớn gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của họ. Điều này xảy ra khi vận động viên tiếp đất với tư thế chân duỗi thẳng hoàn toàn. Nó sẽ dẫn lực trực tiếp tới các khớp thay vì cho phép các cơ bắp chân hấp thụ lực một cách an toàn.

b

Ngoài ra, nhiều vận động viên sẽ để cho gót chân của họ tiếp đất trước, hoặc nhanh chóng chạm đất khi hạ cánh. Mặc dù không tiếp đất bằng gót ngay lập tức, nhưng nếu ta để gót tiếp đất quá nhanh, điều đó sẽ làm tăng lực tác động đến các khớp dưới. Vậy nên, tốt hơn hết ta nên tiếp đất một cách nhẹ nhàng, thăng bằng, và tiếp đất bằng mũi chân trước. Tuy nhiên, vì hầu hết thời gian chúng ta không thể tiếp đất một cách hoàn hảo, nhiều người đã dùng các bước đệm nhỏ ngay sau khi tiếp đất để làm giảm lực tác động.

18449783_942541242555627_215680310_n

Và đôi khi, ngã ra là lựa chọn an toàn nhất khi bạn bị mất thăng bằng và có khả năng cao bị chấn thương.

Westbrooke ngã để giảm áp lực vào cổ chân

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *