ĂN MẶC QUẦN ÁO VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG PHÙ HỢP VÀO MÙA ĐÔNG ! – Little Dragons Academy
Ném tốt hơn cùng LDA
December 8, 2016
LDA vs CNH – Big 3 tỏa sáng
January 4, 2017

ĂN MẶC QUẦN ÁO VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG PHÙ HỢP VÀO MÙA ĐÔNG !

Với các bạn mới tập bóng rổ hoặc các môn thể thao khác, câu hỏi lớn nhất được đặt ra trong thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh là : Mặc quần áo tập như thế nào cho phù hợp và chế độ ăn uống cho những người chơi thể thao vào mùa đông là như thế nào ? Hôm nay LDA xin được cung cấp cho bạn một vài kiến thức cơ bản:

  1. Mặc nhiều lớp quần áo : Kết hợp áo phông dài tay , áo giữ nhiệt và bộ thể thao làm bằng chất liệu nỉ . Các bạn có thể tự thêm hoặc giảm bợt lớp quần áo tuỳ theo cảm nhận của các bạn về thời tiệt . Lớp ngoài cùng tránh mặc những áo khoác co khít hoặc cản trở việc di chuyển như áo lông , áo da hay áo hoodie thùng thình .

IMG_3610

  • Với thời tiết cực kì lạnh , hãy để lớp quần áo đầu tiên là những bộ quần áo bó sát người điển hình như Nike Pro combat , việc đó giúp việc giữ thân nhiệt đạt hiệu quả hơn.
  • Khi trời lạnh đến mức khiến bạn phải mặc nhiều lớp quần áo để tập cùng một lúc , hãy để lớp ngoài cùng là một chiếc áo size rộng hơn để bạn không bị cản trở khi di chuyển.
  1. Chế độ ăn uống phù hợp :

enhanced-25756-1423077741-1

  • Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc vì trong mùa động bạn không mất năng lượng do ra nhiều mồ hôi. Vì vậy bạn có thể cắt giảm lượng cacbon hydrat dễ dàng khi nhiệt lượng giảm.
  • Ăn nhiều các loại rau củ quả hơn vì bạn cần nhiều vitamin và khoáng chất để chống lại với việc nhiễm lạnh.
  • Không được quên việc bổ sung nước cho cơ thể .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *