REVIEW SÂN BÓNG RỔ #1: Thánh địa Y – cái nôi của bóng rổ Hà Nội – Little Dragons Academy

REVIEW SÂN BÓNG RỔ #1: Thánh địa Y – cái nôi của bóng rổ Hà Nội

Lê Chí Bằng – Bóng rổ là đam mê
August 13, 2016
LDA TOP DRAGONS – bài test hàng tháng của LDA
September 24, 2016

REVIEW SÂN BÓNG RỔ #1: Thánh địa Y – cái nôi của bóng rổ Hà Nội

Hiện nay, với nhu cầu chơi bóng rổ ngày càng tăng trong giới trẻ Hà Nội, các sân bóng rổ mọc lên rất nhiều, khác hẳn với cách đây 5 năm. Việc lựa chọn các sân để chơi dường như cũng khó khăn hơn khi sân quá nhiều khiến người chơi loãng hơn trước rất nhiều. Do đó, đội ngũ LDA đã quyết định đi đến các sân bóng rổ trong Hà Nội để có thể đưa ra đánh giá giúp cho các bạn có thể lựa chọn sân bóng rổ tại Hà Nội dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tất cả chỉ là ý kiến chủ quan của đội ngũ LDA nha các bạn, việc lựa chọn sân chơi bóng rổ còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác như thời gian bạn rảnh lúc nào, bạn thích tập một mình hay thích đấu phủi,…

Số đầu tiên của Review sân bóng rổ Hà Nội sẽ là thánh địa Y hay được nhiều người gọi là “cái nôi của bóng rổ Hà Nội” nha!

  • ĐỊA ĐIỂM

Nằm tại Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa ( Khuôn viên trường đại học Y)  sân Y được đặt tại ngay một quận trung tâm, địa điểm rất hợp lý để “tụ hội anh tài” thường xuyên. Ngoài ra xung quanh sân có rất nhiều hàng quán với giá cả phải chăng rất tiện lợi cho những bạn thích “cắm trại” ở sân.

ĐIỂM: 5/5

vua-bong-ro

  • MẶT SÂN

Có 2 sân : Sân A ở phía trong gần các quán cơm, sân B ở phía bãi đỗ xe

Chất liệu: Sân xi măng – chất liệu này làm mòn giầy rất nhanh vì bụi và cát.

san-bong-ro-dai-hoc-y Toàn cảnh sân. Nguồn ảnh: Hiệp hội bóng rổ sân Y ngoài dời

Bề mặt: Bề mặt sân khá mịn, không bị trơn trượt. Tuy nhiên, sân không được phủ các lớp silicon – polyurethane, nên mặt sân dễ bám bụi, lâu khô và khó vệ sinh. Nhưng bù lại sân có rất nhiều cây, rất mát và tránh mưa, sau khi mưa xong lại hút gió nên chỉ cần quét một tí rồi đợi khoảng 1 tiếng là “quẩy” được ngay.

Gần đây, mặt sân bất đầu xuất hiện các điểm nứt, vỡ nhưng cũng đã được gia cố bởi chính những “vị khách thường xuyên” của sân. Nền sân A bị trũng nên khi mưa sẽ bị đọng nước.

Môi trường xung quanh: 2 bên chiều dài sân có rất nhiều cống rãnh bị đọng nước, gần sân đang thi công một số công trình của trường nên sân hay bị cát phủ.

ĐÁNH GIÁ: Chất lương sân ở mức trung bình, vì sân đã qua nhiều năm sử dụng và bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường xung quanh lớn.

Lưu ý: nên sử dụng các loại giầy outdoor bền và có đễ cứng để chơi vì mặt sân không quá trơn. Chống chỉ định các loại giầy có độ bám sân tốt, đế cao su mềm hoặc rãnh đế nông

ĐIỂM: 3/5

  • BẢNG VÀ RỔ

Sân Có 4 rổ Chia đều thành 2 sân to có thể đánh được cả sân.

Bảng: Có độ nảy ổn định và đều. Được làm bằng gỗ ván, đóng ghép vào nhau nên ở 1 vài rổ có hiện tượng hở những kẽ nhỏ. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

Rổ: làm bằng sắt độ cứng vừa và thỉnh thoảng được “trang bị” lưới trông rất “hịn”. Tuy nhiên, 2 rổ ở sân A có hiện tượng trúc xuống, còn 2 rổ ở sân B hơi bị vênh lê.

ĐÁNH GIÁ: Chất lượng của rổ ở mức trung bình khá. Đáp ứng ổn mọi hình thức chơi và tập luyện.

ĐIỂM: 4/5

  • GIỜ CHƠI:

Tất cả các khung giờ đều có thể vào và chơi ở sân Y. Thỉnh thoảng trong năm học sẽ có lớp thể dục của trường đại học y tổ chức ở sân (sáng 8h-11h; chiều 1h đến 4h). Buổi tối sẽ không có đèn ( chỉ trừ T2 và T4 có đội đại học Y tập thì sẽ có điện).

san-bong-ro-dai-hoc-y Sân có đèn vào buổi tối. Nguồn ảnh: Hiệp hội bóng rổ sân Y ngoài dời

ĐÁNH GIÁ: Khưng giờ rất rộng cũng như khá ổn định và đáp ứng “ngon” với nhu cầu chơi phủi của mọi

ĐIỂM: 4/5

  • GIÁ CẢ:

Giá vào sân là 5k/ người ( không phải hôm nào cũng có người thu). Thuê cả sân: 125k/h.

ĐÁNH GIÁ: Giá khá rẻ và có thể chơi miễn phí nên rất được ưa chuộng bởi học sinh, sinh viên.

ĐIỂM: 5/5

  • NGƯỜI CHƠI:

Người chơi đến đây rất đa dạng do là 1 trong những sân bóng rổ đầu tiên của Hà Nội, bao gồm rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng của Hà Nội, nổi bật là Hidden Dragon, Dwarf, scorpius,… Ngoài ra còn thêm cả các đội trường cấp 2, cấp 3 trong khu vực như Kim Liên, Đống Đa, Quang Trung,…

clb-hidden-va-dwarf 2 CLB Hidden và Dwarf thường xuyên chơi ở sân Y ngoài trời. Nguồn ảnh: Hiệp hội bóng rổ sân Y ngoài dời

Đặc biệt, những “khác hàng thường xuyên” của sân còn có lập một group facebook riêng trong đó có báo tình hình sân để anh em có thể biết trước, kêu gọi nhau ra sân,.. Điều này góp phần khiến cho chơi bóng rổ ở thánh địa Y trở nên đặc biệt hơn so với các sân chơi bóng rổ khác.

ĐÁNH GIÁ: Rất nổi tiếng và là địa điểm thường được chọn bởi các “cao thủ” trong làng bóng rổ, đây là nơi có số lượng cũng như chất lượng người chơi cao nhất của Hà Nội.

ĐIỂM: 5/5

  • KẾT LUẬN:

Sân bóng rổ Y ngoài trời tuy không có thế mạnh về cơ sở vật chất nhưng đổi lại nơi đây tụ hội “anh tài 4 phương” rất thích hợp để tăng cọ sát và tập luyện. Nếu trong tương lai nhà trường có thể cải thiện rổ cũng như mặt sân thì tôi dám chắc sân bóng rổ đại học Y sẽ đạt 999/5 điểm review của đội ngũ LDA!!

ĐIỂM TRUNG BÌNH: 4.4/5

review-san-Y

Bài review sân bãi đầu tiên đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, nếu thích hãy theo dõi website bongrobaiban.com và theo dõi fanpage LDA – lớp học bóng rổ bài bản

nguồn ảnh: Hiệp hội bóng rổ sân Y ngoài dời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *